TVC (Television Commercial) – quảng cáo truyền hình, được hiểu là một đoạn phim ngắn kết hợp giữa hình ảnh, chuyển động và âm thanh để quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu trên sóng truyền hình TV.

Ngày nay với sự ra đời của nhiều kênh truyền thông đa dạng khác, TVC phim quảng cáo còn được đăng tải trên hàng loạt kênh viral như Youtube, mạng xã hội, các trang báo mạng đa dạng, thậm chí trên thang máy và phương tiện di chuyển công cộng xe bus.

1. Làm phim quảng cáo TVC để làm gì?

Phim quảng cáo trở thành chiến lược không thể thiếu của rất nhiều nhãn hàng để tấn công vào tâm trí người tiêu dùng, mang lại hiệu quả quảng cáo nhanh chóng và rộng rãi. Phim quảng cáo TVC có thể được hiện hiện ở nhiều nơi từ công sở, văn phòng, khu vui chơi giải trí đến các trường học và chương trình biểu diễn nghệ thuật, nhắm tới các đối tượng khách hàng ở các độ tuổi và giới tính khác nhau.

Không thể phủ nhận hiệu quả lan truyền nhanh chóng và rộng rãi của phim quảng cáo. Nhưng nếu việc biên tập và sản xuất TVC không tuân theo quy trình tiêu chuẩn, không hiểu được thông điệp của doanh nghiệp và không nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu thì khoản tiền đầu tư cho sản xuất TVC quảng cáo sẽ bị lãng phí.

2. Kinh nghiệp làm phim quảng cáo TVC hấp dẫn

Xây dựng phim quảng cáo sản phẩm có nhiều điểm khác biệt so với các loại hình quảng cáo khác đó là phải tích hợp được nhiều yếu tố trong một quảng cáo. Một phương thức làm phim quảng cáo sản phẩm hay và ấn tượng cả về lý thuyết và thực tế là cần phải có cách tiếp cận vấn đề phù hợp và nêu bật được ưu điểm của sản phẩm so với các sản phẩm cùng chức năng của thương hiệu khác.

–       Làm phim quảng cáo sản phẩm không thể bỏ qua yêu cầu đảm bảo tích hợp yếu tố gần gũi, thân thiện với thói quen suy nghĩ của khán giả. Nếu một quảng cáo sản phẩm thực hiện quá cầu kì, quá phô trương, sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh khó hiểu thường không tạo được cảm tình của người xem.

–       TVC quảng cáo sản phẩm nhằm mục đích tạo sự ấn tượng tới người xem nên thường có thời lượng không dài. Do đó, yêu cầu thực hiện lời bình và hình ảnh cần hết sức cô đọng, súc tích và gây sự chú ý của khán giả. Nếu không thực hiện được điều này thì việc làm phim quảng cáo sản phẩm coi như thất bại.

Các doanh nghiệp làm phim quảng cáo sản phẩm nên căn cứ một số đặc điểm của đặc điểm thể loại quảng cáo này để có những yêu cầu thích hợp tăng hiệu quả truyền thông.

Thực thế, để có cách làm phim quảng cáo sản phẩm hay là cả một quá trình sáng tạo nỗ lực không hề đơn giản.

Với các doanh nghiệp có ý định làm phim quảng cáo sản phẩm nên tìm đến các công ty chuyên sản xuất phim quảng cáo lớn và uy tín để được lắng nghe, tư vấn và xử lý thông tin, biên tập thành những kịch bản quảng cáo ấn tượng. Tại các công ty này thường có đội ngũ biên tập, đạo diễn, kỹ thuật dựng có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm cùng với trang thiết bị, máy móc hiện đại sẽ giúp cho khách hàng biến những ý tưởng thành những quảng cáo có hồn, vô cùng hấp dẫn.

Thêm một ưu điểm nữa để các doanh nghiệp có thể làm phim quảng cáo sản phẩm đó là các công ty này thực hiện chuyên nghiệp nên có giá thành rẻ hơn hẳn so với việc tự thực hiện của doanh nghiệp.

3. Quy trình làm phim quảng cáo tại Solution

– Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng về mục đích, thông điệp và nội dung của TVC quảng cáo

– Tiến hành phân tích, tư vấn các điểm cần chú trọng, lên kịch bản cho phim, xây dựng ý tưởng cho tiết để khách hàng duyệt.

– Phác thảo hình ảnh 2D bối cảnh kịch bản cho các phân đoạn sẽ quay

– Chọn lựa diễn viên phù hợp với kịch bản. Diễn viên sau khi được chúng tôi sàng lọc sẽ được trao đổi với  hách hàng, khách hàng có thể chỉ định diễn viên làm phim theo yêu cầu.

– Thực hiện quay phim dưới sự giám sát và theo dõi của khách hàng

– Chỉnh sửa hiệu ứng đồ họa và âm thanh cho phim, bàn giao hợp đồng và sản phẩm tới khách hàng.

Với quy trình làm phim quảng cáo chuyên nghiệp, Solution luôn nỗ lực không ngừng để tìm kiếm những ý tưởng độc đáo và mới lạ, nhưng đồng thời chứa đựng và truyền tải đúng chất thông điệp mà khách hàng muốn hướng tới. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Solution sẽ tiến hành thu thập thông tin, phân tích yêu cầu cũng như tư vấn định hướng cho khách hàng, từ đó lên ý tưởng, đưa ra phương án phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng. Trong đó vấn đề chất lượng và hiệu quả mà phim quảng cáo mang lại được Solution ưu tiên coi trọng.

Hy vọng những phân tích trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp muốn xây dựng phim quảng cáo sản phẩm hay có lựa chọn đúng đắn và có những sản phẩm ưng ý, quảng cáo hiệu quả.